Làm răng bị mẻ là phương pháp bắt buộc trong trường hợp răng vỡ, mẻ gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ. Tại nha khoa Đinh Tiên Hoàng, kỹ thuật này được bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt trực tiếp thực hiện, đảm bảo cao về thẩm mỹ lẫn ăn nhai.

Xác định nguyên nhân làm răng bị mẻ phổ biến nhất hiện nay

Để đưa ra được phương pháp răng bị mẻ thì làm sao hoặc răng bị mẻ phải làm sao để phục hồi nhanh nhất và đảm bảo thẩm mỹ nhất thì bạn cần phải nắm được nguyên nhân răng mẻ.

Răng tự nhiên bị mẻ thì có thể là do nền răng yếu, thiếu canxi nên sau nhiều năm ăn nhai, chịu lực nghiến thường xuyên, liên kết mô răng không còn rắn chắc dẫn đến sự phân rã.

lam-rang-gia-1

Làm răng bị mẻ giúp phục hình răng như thế nào hiệu quả là lo lắng của nhiều người

Khi đó, chỉ cần những lực tác động nhỏ mô răng cũng có thể bị tổn thương. Đặc biệt là mô răng ở phần rìa răng cửa vì phần này vốn có cấu tạo mảnh, kém bền hơn các vị trí khác.

Nguyên nhân gây mẻ răng nữa đó là do tác động của ngoại lực như ăn phải đồ gì quá cứng, do tai nạn mà dẫn đến sứt răng…

Ngoài ra, các tác động hóa học như axit cũng có thể làm cho cầu trúc của răng mòn dần mà trước tiên là men răng. Dần dần vết mẻ có thể lan rộng đến ngà răng. Nếu không được điều trị sớm thì nguy cơ mòn vẹt đến chân răng là khá cao.

Các cách làm răng bị mẻ cho hiệu quả cao nhất?

Có 2 cách để giải quyết được vấn đề răng mẻ phải làm sao chữa trị hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn hoặc là bọc sứ hoặc là trám răng. Tuy nhiên, mỗi cách có những ưu và nhược điểm riêng.

Nếu mong muốn của bạn là chữa trị nhanh và tiết kiệm nhất thì chỉ có trám răng là phù hợp. Đây là biện pháp khắc phục răng sứt mẻ dựa trên cơ chế dùng mô răng nhân tạo để bổ sung cho phần mô răng thật đã bị thương tổn.

Mô răng giả này được gọi là miếng trám. Miếng trám cho răng mẻ có màu tương tự như màu răng thật, khi gắn lên thân răng thật, chiếc răng sẽ được tạo hình tự nhiên giống như khi chưa bị sứt mẻ.

chup-x-quang-1

Hàn trám răng bị mẻ cũng là một trong những phương pháp phục hình răng tốt

Vì chất liệu trám có màu tự nhiên giống răng thật nên không bị lộ khi giao tiếp và tính chất dẻo của vật liệu trám sẽ giúp cho nha sỹ có thể dễ dàng trong thao tác tạo hình sao cho đẹp mắt nhất.

Trám răng chỉ là kỹ thuật đơn giản, có thể hoàn tất nhanh chóng với tốc độ trám nhanh. Số lượng 3 răng trám có thể hoàn tất chỉ trong 1 lần hẹn duy nhất.

Đặc biệt,  nếu ứng dụng công nghệ trám Laser Tech hiện đại, hiệu quả trám sẽ càng vượt trội hơn cả về mặt thời gian cũng như là chất lượng miếng trám.

Công nghệ Laser Tech với ứng dụng laserer nha khoa vào hàn trám nên có thể đảm bảo gia tăng độ bền bám cho miếng trám trên mô răng thật. Hàng ngàn chân bám li ti được hình thành giúp giữ miếng trám vô cùng rắn chắc, không dễ bị bung bật, đứt gãy hay bể vỡ. Giữa miếng trám với mô răng thật không có khe hở nên phòng tránh được tình trạng giắt nhét cặn thực phẩm.

Áp dụng công nghệ trám răng thẩm mỹ hiện đại này, bạn có thể yên tâm về vấn đề răng bị mẻ thì làm sao chữa nhanh và đảm bảo thẩm mỹ nhất. Cùng với tay nghề của đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và công nghệ trám hiện đại sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian.

Làm răng bị mẻ không phải là kỹ thuật phức tạp. Tuy nhiên, kỹ thuật này đòi hỏi sự tỉ mỉ và chuẩn xác trong từng thao tác để đảm bảo kết quả nhận được. Nha khoa Đinh Tiên Hoàng hiện ứng dụng công nghệ hiện đại trong phục hình răng mẻ, mang lại sự hài lòng cho cả những khách hàng khó tính nhất!

HỆ THỐNG RĂNG NHA KHOA

Nha khoa Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.

Gọi tư vấn 1900 1041 (Miễn phí 24/7) - +84 909 903 258 (Có Viber, Zalo)
Foreigners:(+84) 909 668 154  (Có Viber, Zalo)
Bạn đọc quan tâm