Câu hỏi: Chào bác sĩ! Răng hàm dưới của em có 2 chiếc bị dài ra, trông rất mất thẩm mỹ. Không biết làm răng ngắn lại cho đều đẹp thì có được không bác sĩ. Em rất muốn chỉnh 2 răng này cho tự tin hơn nên mong nhận được hồi âm sớm từ bác sĩ. Em xin cảm ơn! (Nguyệt Anh, Ninh Bình)

Chào Nguyệt Anh, cám ơn bạn đã tin tưởng đặt câu hỏi tại website Nha Khoa Đinh Tiên Hoàng. Về vấn đề Làm răng ngắn lại cho đều, đẹp có được không? chúng tôi xin được trả lời như sau:

Bác sĩ cho tư vấn làm răng ngắn lại cho đều, đẹp có được không?

nieng-rang-thua

Bên cạnh khuyết điểm như thưa, to, răng quá dài cũng ảnh hưởng khá lớn đến thẩm mỹ chung

Răng có cấu tạo gồm 3 lớp: men răng ở ngoài cùng, ngà răng ở giữa và tủy răng ở trong cùng. Răng cửa hay răng ở trong cũng đều có cấu tạo cơ bản như vậy.

Nếu lớp men răng bị sâu, bị bể mất, để lộ ngà răng thì răng sẽ có cảm giác ê buốt khi tiếp xúc với thực phẩm nóng, lạnh, chua, ngọt,…

Nếu lớp men và lớp ngà bị mất, để lộ lớp tủy răng thì răng sẽ bị nhức.Hiểu điều này để có thể áp dụng cụ thể vào trường hợp răng của em.

Nếu độ dài của răng cửa ít thì có thể mài ngắn lại. Mài trực tiếp trên răng thật chỉ có thể mài đi một lớp men tương đối, không thể mài quá nhiều. Nếu mài nhiều sẽ ảnh hưởng đến lớp ngà răng, gây ê buốt trong ăn uống sau này.

Nếu mài được bình thường như vậy thì em sẽ không phải tốn chi phí, Nha Khoa Đinh Tiên Hoàng sẽ chỉnh sửa miễn phí cho em.

Nếu răng dài nhiều mà em muốn cho ngắn, đều giống những răng còn lại thì phải bọc sứ. Răng của em sẽ được mài nhỏ đi (mài hết lớp men răng), sau đó bọc một lớp sứ thay thế cho lớp men này. Răng sứ sẽ có hình dạng và màu sắc giống y hệt như những răng thật bên cạnh nên phương pháp này sẽ chỉnh sửa được vẻ thẩm mỹ cho răng của em.

lam-rang-gia-3

Làm răng ngắn lại sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu nụ cười đẹp tự tin hơn

Bọc mão răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật.

Điều trị theo phương pháp này, răng cửa bị dài cần điều trị sẽ được mài nhỏ đi. Thường là mài đi hết lớp men răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Răng sứ sau khi được thực hiện phải đảm bảo giống như răng thật cả về chức năng và thẩm mỹ, trong đó yếu tố chức năng ăn nhai được bác sĩ đặt lên hàng đầu. Cụ thể là răng sứ sau khi làm xong phải ăn nhai được như răng thật, có cảm giác thoải mái hoàn toàn như răng thật, không bị cấn cộm hay khó chịu sau khi điều trị.

Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào chất lượng cùi răng (răng thật được mài nhỏ đi) và mão răng sứ lựa chọn trong quá trình điều trị.

Về thời gian điều trị: từ 2 ngày đến 3 ngày điều trị liên tục

Làm răng sứ, đúng quy trình kỹ thuật là mất 2 ngày điều trị liên tục, mỗi ngày điều trị khoảng 1 tiếng.

rang-su-dep

Bọc răng sứ cũng là một trong những phương pháp khá hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng răng dài

Tuy nhiên, làm răng sứ thẩm mỹ cho nhóm răng cửa trước thì yêu cầu thời gian nhiều hơn. Thường là khoảng 3 ngày điều trị. Quy trình kỹ thuật vẫn diễn ra trong 2 ngày là xong, thời gian còn lại là để chỉnh sửa thẩm mỹ cho răng sứ. Màu sắc, hình dáng của răng sẽ được chỉnh sửa theo quan điểm của bệnh nhân để có được sự hài lòng tối đa.

Trong suốt thời gian điều trị này, em sẽ được gắn răng tạm để vẫn có thể sinh hoạt, giao tiếp và làm việc bình thường. Chỉ có ăn uống là hơi khó chịu một chút.

Về chi phí điều trị: Răng sứ hiện nay có nhiều loại, mỗi loại sẽ có vẻ thẩm mỹ (tối ưu), độ bền sử dụng và chi phí khác nhau.

Như vậy, làm răng ngắn lại là hoàn toàn có thể thực hiện được nếu thăm khám và phẫu thuật tại nha khoa Đinh Tiên Hoàng. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, mời bạn dành thời gian đến trực tiếp để các bác sĩ của chúng tôi thăm khám, dựa vào tình trạng tương ứng mà tư vấn phương pháp cho phù hợp nhất nhé!

HỆ THỐNG RĂNG NHA KHOA

Nha khoa Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.

Gọi tư vấn 1900 1041 (Miễn phí 24/7) - +84 909 903 258 (Có Viber, Zalo)
Foreigners:(+84) 909 668 154  (Có Viber, Zalo)
Bạn đọc quan tâm